peetiger
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

แหวน กังหัน แช ก ง ห มิ ว สร้อย กังหัน วัด แช ก ง ห มิ ว แช ก ง ห มิ ว กังหัน แช ก ง ห มิ ว ยอกเครื่องเพื่อหมักไก่ โดยนำก้านชีลา กระเทียม

Go down

แหวน กังหัน แช ก ง ห มิ ว สร้อย กังหัน วัด แช ก ง ห มิ ว แช ก ง ห มิ ว กังหัน แช ก ง ห มิ ว ยอกเครื่องเพื่อหมักไก่ โดยนำก้านชีลา กระเทียม Empty แหวน กังหัน แช ก ง ห มิ ว สร้อย กังหัน วัด แช ก ง ห มิ ว แช ก ง ห มิ ว กังหัน แช ก ง ห มิ ว ยอกเครื่องเพื่อหมักไก่ โดยนำก้านชีลา กระเทียม

ตั้งหัวข้อ by Admin Wed Mar 08, 2017 3:39 pm

แหวน กังหัน แช ก ง ห มิ ว สร้อย กังหัน วัด แช ก ง ห มิ ว แช ก ง ห มิ ว กังหัน แช ก ง ห มิ ว พริกไทย เม็ดชีลา พร้อมทั้งยี่หร่าไปโขลกเมื่อหยาบกร้าน ๆ ไม่ต้องถึงกับละเอียด หรือกรอ โพงใส่อ่างผสม
ใส่ซอสปรุงรส น้ำตาลแดง ซีอิ๊วขาว พร้อมกับน้ำมันหอย เติมน้ำปูนใส คนส่วนประกอบทุกสิ่งให้เข้ากัน ใช้นิ้วแจะชิมรส
นำอะไหล่ไก่ลงไปยีพร้อมด้วยเฟ้นให้เข้ากัน จบสิ้นแล้วให้นำฝาหรือพลาสติกครอบให้เมี้ยน ชุบตู้เย็นไว้อย่างน้อย 3 ชั่วโมง ถ้าว่าผิอยากให้เอร็ดอร่อยมากขึ้นควรจะแช่ทิ้งไว้ผ่านส่งกลับ
ทำหอมเจียว โดยนำหอมแดงไปซอยบาง ๆ แล้วโปรยเกลือแกง เพื่อเกลือดูดดึงน้ำหอมแดงออกมา สำเร็จลุล่วงแล้วก็นำพาไปผึ่งในเครื่องใช้แบน ๆ รอจนเหี่ยวแห้ง แล้วบ้างนำไปเจียวน้ำมันให้ขอบ ใช้โคมไฟอ่อน ค่อย ๆ ทอดจนเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเหลืองน้อย ๆ อย่าเหยียดให้เป็นสีเหลืองบนกระทะ เพราะหอมแดงจะยังมีความร้อนต่อ สมมติว่าพาดเป็นสีเหลืองเวลาโพงออกมาสีจะไม่งดงาม พร้อมด้วยอาจลุกได้ โปรยปรายน้ำตาลลงไป คนประเดี๋ยวเดียว
นำชิ้นไก่มาใส่อ่างแล้วโรยด้วยแป้งข้าวเจ้า เพื่อให้มีสีเพริศตอนพาด พร้อมกับไม่ติดกะทะด้วย
ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้อัคนีกลาง พอร้อนใส่ไก่ลงไปพาด เวลาพาดคอยกลับไก่เรื่อย ๆ เพราะจะติดกระทะ หรืออาจจะไหม้ก่อน พอเพียงพิงไก่จนเหลืองแบบแผน ตักขึ้นได้เลย โรยหอมเจียว กินกับน้ำจิ้มไก่ หรือน้ำจิ้มแจ่ว พร้อมด้วยข้าวเหนียวร้อน ๆ

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 4
Join date : 30/01/2017

https://peetiger.forumth.com

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ